Điều chỉnh chế độ ăn cho người đái tháo đường theo cách hiểu hiện đại là một chế độ ăn, ngủ và thức đặc biệt, sử dụng thường xuyên các phương pháp phòng ngừa để duy trì các thông số sinh lý, sinh hóa của cơ thể. Hơn nữa, điều chính là tuân thủ các quy tắc ăn uống lành mạnh hợp lý.
Chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường là chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu và ít carbohydrate và chất béo. Nói cách khác, dinh dưỡng tối đa với lượng carbohydrate tối thiểu.
Với lượng carbohydrate cao, các tế bào trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin, dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Ăn một chế độ ăn ít carbohydrate giúp phục hồi khả năng hấp thụ glucose của tế bào, đặc biệt là ở bệnh tiểu đường loại 2.
Dinh dưỡng hợp lý ở bệnh nhân tiểu đường là cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh thận, thị lực và bệnh lý thần kinh (rối loạn hệ thần kinh).
Các sản phẩm nên loại khỏi chế độ ăn kiêng của người đái tháo đường
Cần loại trừ khỏi chế độ ăn kiêng những thực phẩm có chứa chất béo bão hòa - thịt mỡ, xúc xích, thịt xông khói, bơ, sốt mayonnaise, thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhanh (chúng chứa một lượng lớn hương vị, chất ổn định và chất tăng hương vị). Việc sử dụng chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng máu và tình trạng chung của cơ thể.
Cần phải từ bỏ kem, sô cô la, đồ ngọt và đồ nướng. Bạn nên hạn chế tối đa việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa béo (kem, sữa chua nguyên kem, phô mai, phô mai), mỡ động vật (vịt, thịt lợn, mỡ lợn, thịt cừu) và lòng đỏ trứng. Tốt hơn hết là bạn nên giảm thiểu việc tiêu thụ dầu dừa và dầu hạt cọ. Chất béo chuyển hóa có trong đồ ăn nhẹ, đồ nướng và bơ thực vật nên được loại bỏ hoàn toàn. Sản phẩm được khuyên dùng Bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình những thực phẩm giàu chất xơ , axit béo không bão hòa đa và protein dễ tiêu hóa . Chất xơ là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chất xơ, một loại chất xơ không hòa tan, điều hòa tiêu hóa và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm: rau, quả hạch, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Nên ăn cá. Ví dụ: cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ. Các sản phẩm protein cũng được phép bao gồm thịt gà và gà tây. Từ thực phẩm thực vật, bất kỳ loại rau xanh, cần tây, cà rốt, củ cải, củ cải và đậu lăng đều được khuyến khích. Trái cây - chanh, quả mọng - quả nam việt quất, quả lý gai, quả lý chua đỏ, quả mâm xôi, quả mâm xôi, dâu tây. Cách tiếp cận khoa học hiện đại về dinh dưỡng cho bệnh tiểu đường Bạn có thể xác định thực phẩm cho chế độ ăn của mình bằng cách biết định mức chất béo, protein và carbohydrate. Tỷ lệ phân bổ hàng ngày sau đây được coi là đúng: 30% chất béo, 50% carbohydrate, 20% protein.
Để hoạt động bình thường, cơ thể cần các nguyên tố vi lượng và vitamin. Họ tham gia vào các quá trình quan trọng. Chất chống oxy hóa được coi là chất thiết yếu. Chúng bao gồm beta-carotene, axit ascorbic, vitamin E và các loại khác. Các khoáng chất quan trọng nhất đối với bệnh tiểu đường là magiê, kali, canxi, selen, phốt pho, crom, iốt, kẽm. Nếu bệnh là mãn tính, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể tăng lên.
Các nhà dinh dưỡng và nội tiết khuyên bạn nên sử dụng chỉ số đường huyết làm hướng dẫn khi lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn hàng ngày. Trong hệ thống được chấp nhận rộng rãi, mỗi sản phẩm được gán một con số dựa trên khả năng tăng lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ. Số GI càng thấp thì khả năng chỉ số đồng hồ của bạn tăng lên càng ít.
Về lý thuyết thì mọi thứ đều rõ ràng, nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng có thể xây dựng được chế độ ăn uống phù hợp và chuẩn bị các món ăn cân bằng. Kết quả là bạn có thể gặp phải những hậu quả khó chịu. Tôi nên làm gì? Giải pháp cho vấn đề có thể là sử dụng dinh dưỡng qua đường ruột.
Dinh dưỡng qua đường tiêu hóa hoặc trị liệu không phải là phương pháp chữa bệnh. Đây là sản phẩm được cân bằng về thành phần, chứa protein, chất béo, carbohydrate, các nguyên tố đa lượng và vi lượng cho hoạt động bình thường của cơ thể.
Có nhiều loại dinh dưỡng qua đường ruột khác nhau: dành cho người bị suy thận hoặc gan, dành cho người lớn tuổi, dành cho người bị đột quỵ. Nếu bạn bị tiểu đường, nên dùng Nutrien Diabetna .
Tất cả các sản phẩm Nutrien đều có hàm lượng đường thấp. Trong Dinh dưỡng cho bệnh tiểu đường , phổ carbohydrate hoàn toàn tuân thủ các khuyến nghị, bao gồm maltodextrin và fructose, và không chứa monosacarit phụ thuộc insulin. Fructose và maltodextrin là những loại đường phân hủy chậm và không gây ra sự gia tăng nhanh và mạnh lượng đường trong máu.
Chất xơ bình thường hóa quá trình tiêu hóa, có tác dụng prebiotic và làm chậm tốc độ hấp thu carbohydrate trong đường tiêu hóa. Omega-6 và omega-3 có tác dụng điều hòa miễn dịch. Protein sữa hoàn chỉnh về mặt sinh học dễ tiêu hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của tình trạng thiếu protein và bệnh lý mạch máu do tiểu đường.
Vị của hỗn hợp Nutrien Diabean có vị ngọt vừa phải, sản phẩm dễ uống, không có dư vị khó chịu sau khi sử dụng. Không chứa hương vị hoặc màu sắc nhân tạo.
Sản phẩm Nutrien cho bệnh tiểu đường có sẵn ở nhiều dạng:
· nước uống pha sẵn “Nutrien Diabetna”, 200 ml đóng gói Tetra Pak có ống hút;
· sản phẩm dạng lỏng làm sẵn “Nutrien Tiểu đường”, 1 l và “Nutrien Tiểu đường”, 500 ml trong bao bì Gualapak để sử dụng qua ống;
· hỗn hợp khô “Nutrien Tiểu đường” , 320 g trong bao bì bìa cứng.
Đồ uống pha sẵn rất tiện lợi khi mang theo bên mình, sử dụng tại nơi làm việc, ở trường hoặc đi dạo như một bữa ăn nhẹ. Bạn có thể pha đồ uống từ hỗn hợp Nutrien Diabetna giống như sữa lắc, thay thế một bữa ăn đầy đủ hoặc dùng nó để làm phong phú thêm món ăn đã hoàn thiện bằng cách thêm hỗn hợp vào cháo.
"Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của bên mình"
Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ với bên mình qua cổng thông tin dưới đây:
LIÊN HỆ NGAY
GỌI 0963002209
HỖ TRỢ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ